Baking soda nghe thì có vẻ xa lạ nhưng đây thực chất là 1 loại muối nở. Nó có các công dụng trong nấu nướng cũng như trong thẩm mỹ làm đẹp. Đặc biệt, tẩy trắng răng bằng soda có tác dụng hiệu quả và rất nhanh chóng với răng bị ố vàng, đổi màu.

Mặc dù baking soda có đa số tác dụng hiệu quả đối có tẩy trắng răng nhưng cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng trước lúc sử dụng. Do baking soda có độ axit và tính kiềm vì thế không nên lạm dụng baking soda nhằm tránh gây mòn men răng. Nha sĩ tại nha khoa niềng răng ở đâu tốt nhất khuyên sử dụng chỉ cần kết hợp chải răng với baking soda 1-2 lần/ tuần.


Baking soda có làm trắng răng không? 

Baking soda được biết đến là thành phần chứa trong một số loại kem đánh răng và đã được các chuyên gia Hoa Kỳ kiểm chứng về độ an toàn. Baking soda thường được ứng dụng làm sạch và làm trắng răng. Khi tiếp xúc với nước, bột này giải phóng tất cả các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám và giúp ngăn chống lại sự đổi màu của men răng. 

Bên cạnh đó, bột baking soda còn có thể trung hòa các axit và các vi khuẩn gây hôi miệng, mang lại một hơi thở thơm mát cho mọi người. Baking soda có thể làm trắng răng hiệu quả và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe con người, nên bạn có thể yên tâm. Thông tin tham khảo răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ từ trung tâm nha khoa uy tín.

 Baking soda có làm trắng răng không?

Hướng dẫn tẩy trắng răng bằng baking soda 

Làm trắng răng bằng baking soda và nước 
Bbaking soda được biết đến với tính chất kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước có thể giúp giải phóng hết các gốc tự nhiên làm đổi màu men răng. 

Bạn chỉ cần trộn một muỗng baking soda với nước thành hỗn hợp loãng, tiếp đến nhúng bàn chải vào và chải đều lên răng. Cuối cùng súc miệng lại với nước thật sạch và có thể chải lại với kem đánh răng một lần nữa. 

Baking soda và giấm 
Tẩy trắng răng bằng baking soda và giấm chính là phương pháp tối ưu nhất. Trong giấm chứ tới 5% nồng độ axit axetic có khả năng làm bong tróc các mảng bám cao răng hay các mảnh vụ thức ăn còn sót lại trong khoang miệng. 

Bạn trộn 2 muỗng baking soda với 2 muỗng giấm táo thành hỗn hợp sền sệt và chải lên răng đều đặn như kem đánh răng. Sau đó súc miệng thật sạch với nước lạnh. Lưu ý nên thực hiện 2-3 lần/tuần vì công thức này có thể khiến men răng bị yếu đi. 

Baking soda và chanh 
Nhắc đến công thức làm trắng răng thì không thể nào có thể bỏ qua chanh tươi được. Thành phần của chanh chứa rất nhiều axit citric có công dùng làm mòn nên bạn càn chú ý trong việc sử dụng. 

Bạn vắt lấy một ít nước cốt chanh và trộn vào một muỗng baking soda như cách trộn với nước. Tiếp đến nhúng bàn chải vào và chải khắp các bề mặt của răng. Kết thúc quá trình tẩy trắng răng là súc miệng bằng nước sạch. 

Baking soda và dâu dây 
Dâu tây chứa nhiều axit malic và vitamin C giúp đánh bay các mảng bám, vết ố vàng trên răng. Đồng thời ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn hiệu quả. 

Bạn nghiền nát quả dâu tây rồi trộn vào một muỗng baking soda. Tiếp đến cho hỗn hợp này lên bàn chải và chải răng như bình thường. Giải đáp răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ ? Khoảng 3-5 phút thì súc miệng sạch với nước lạnh.

Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng baking soda 
Baking soda có tính mài mòn cao nên bạn cần tiết chế lại lưu lượng sử dụng và không nên lạm dụng chúng nhiều, như vậy men răng mới được bảo vệ. 

Baking soda chỉ giúp làm sạch các mảng bám chứ kjoong giết được hết các vi khuẩn, nên sau khi dùng baking soda, bạn nên đánh răng lại với kem đánh răng. 

Nếu trong giai đoạn niềng răng thì không nên sử dụng baking soda nhiều vì có thể làm yếu sự kết dính của các khí cụ nha khoa. 

Bài viết được trích nguồn tại: https://nguyenthilien11444.blogspot.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578 
TG: Ngavvt
 
Top